05292015Thứ 6
Last updateChủ nhật, 17 05 2015 9am


Sản phụ và thai nhi tử vong liên tiếp, bác sĩ đi “lánh nạn”

5 1 1 1 1 1 Rating 5.00 Xét tuyển trung cấp điều dưỡng đa khoa, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Sản phụ và thai nhi tử vong liên tiếp, bác sĩ đi “lánh nạn”. Trước tình trạng sản phụ và thai nhi tử vong liên tiếp, một số bác sĩ tại Khoa Sản Bệnh viện (BV) Đa khoa Quảng Ngãi đang xin “lánh nạn”, không trực tiếp tham gia mổ đẻ hay cấp cứu sản phụ.

san-phu-va-thai-nhi-tu-vong-lien-tiep-bac-si-di-lanh-nan
Quá tải tại Khoa Sản BV Đa khoa Quảng Ngãi

Hơn 5 tháng đầu năm 2012, Khoa Sản BV Đa khoa Quảng Ngãi tiếp nhận gần 5.000 ca nhập viện sinh. Trong đó, 19 em bé tử vong sau sinh hoặc còn trong bụng mẹ. Đặc biệt, có 2 trường hợp tử vong cả mẹ lẫn con.

Bác sĩ Huỳnh Ngọc Thanh, Trưởng Khoa Sản BV Đa khoa Quảng Ngãi, cho biết trung bình mỗi ngày bệnh viện thực hiện từ 18-20 ca sinh mổ, đó là chưa kể các ca sinh tự nhiên. Ngoài ra, những ngày cao điểm có đến 25 ca sinh khó buộc bác sĩ phải can thiệp thường xuyên. Tuy nhiên, khoa đang trong tình trạng quá tải khi 4 bác sĩ đi học; 3 bác sĩ lớn tuổi xin nghỉ không trực, không tham gia mổ đẻ; 3 bác sĩ bị đình chỉ công tác do tắc trách dẫn đến sự cố thai nhi tử vong vừa qua.

“Chúng tôi đang đau đầu chuyện này. Khoa gặp sự cố liên tục nên giờ nhiều bác sĩ không chịu nổi áp lực dẫn đến đau ốm, “sợ” việc… xin nghỉ phép dẫn đến tình trạng quá tải” – ông Thanh nói.

Khi chúng tôi đặt vấn đề phải chăng hiện ở khoa sản đang có một mâu thuẫn ngầm xảy ra. Trong đó, nguyên nhân chính là do các bác sĩ mở phòng mạch riêng và ngầm cạnh tranh?

BS Hoàng Trọng Quang, phó giám đốc BV, cho rằng vấn đề này ông chưa nắm rõ. “Tuy nhiên, có thể trong công việc xảy ra những xích mích nhỏ và đó cũng chỉ là chuyện bình thường và thường xuyên xảy ra. Đây là vấn đề phức tạp, tế nhị và cần phải có chứng cứ rõ ràng mới có thể kết luận được. Tuy nhiên, thời gian đến chúng tôi sẽ siết chặt lại đội ngũ y bác sĩ tại đây cũng như tạo hòa thuận trong đội ngũ bác sĩ” – BS Quang nói.

BS Hoàng Trọng Quang cho biết trước tình trạng quá tải của khoa sản, bệnh viện đã nghĩ đến cách “kéo” bác sĩ từ các bệnh viện tuyến huyện về trợ giúp. Còn theo BS Thanh, bệnh viện cần “cứu viện” từ bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Từ Dũ. “Chỉ có như thế mới “cứu” tình trạng quá tải hiện nay... Chứ đà này người bệnh sợ bệnh viện là thực tế” – BS Thanh nói.

Theo NLĐO

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Hồ sơ đăng ký học chuyển đổi Trung Cấp Y Dược

Hồ sơ đăng ký học chuyển đổi Trung Cấp Y Dược

Bằng Trung Cấp Loại Giỏi Được Liên Thông Thẳng Lên Cao Đẳng

Chúng tôi trên FaceBook

Tin Tức Mới Nhất

Bản đồ trường trung cấp y dược

Số lượng truy cập Website

062560
Hôm nay
Ngày hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Trong tháng
Tháng trước
Tổng số truy cập
422
583
1005
56529
21761
16493
62560

IP của bạn: 107.20.20.39
Server Time: 2015-05-29 11:59:22