Người bệnh chịu thiệt thòi nhiều nhất khi ngành Điều dưỡng thiếu nhân lực

Bầu chọn bài viết.

Hiện nay với nhu cầu cần được chăm sóc của bệnh nhân tăng cao trong khi đó nhân lực ngành Điều dưỡng lại thiếu hụt khiến người chịu thiệt thòi chính là người bệnh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2017

Thực trạng ngành Điều dưỡng ở Việt Nam hiện nay

Theo báo cáo của cục quản lý khám, chữa bệnh của Bộ Y tế thì tỉ lệ bác sĩ/điều dưỡng ở nước ta hiện nay chỉ đạt 1 bác sĩ /1,8 điều dưỡng trong khi theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới (WHO) thì tỉ lệ cần thiết là 1 bác sĩ/4 điều dưỡng. Do đó có thể thấy nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng ở nước ta đang rơi vào mức đáng báo động.

Phó cục trưởng cục quản lý khám, chữa bệnh Phạm Đức Mục cho biết việc thiếu điều dưỡng viên sẽ gây ra hệ quả nghiệm trọng đó là do phải chăm sóc cùng lúc nhiều bệnh nhân khác nhau nên người theo điều dưỡng sẽ không thực hiện được đầy đủ chức năng nghề nghiệp của mình là chăm sóc người bệnh một cách toàn diện và chăm sóc nhưng không tốt như yêu cầu.

Mặc dù hàng năm các trường Đại học và Cao đẳng Điều dưỡng trên cả nước cung cấp hàng nghìn cán bộ ngành Điều dưỡng, nhưng con số này vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc người bệnh ngày càng tăng của bệnh nhân. Bên cạnh đó các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà cũng đang phát triển mạnh mẽ khiến nhân lực ngành Điều dưỡng càng thiếu hụt trầm trọng

Thiếu hụt điều dưỡng viên ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh nhân

Theo tình hình tin tức Y Dược hiện nay thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh của bệnh nhân ngày càng cao, trong khi đó nguồn nhân lực ngành Y tế nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng lại còn quá mỏng vì vậy các bệnh viện cũng như trung tâm y tế luôn ở trong tình trạng quá tải nghiêm trọng, hình ảnh mỗi Điều dưỡng viên phải chăm sóc cả chục bệnh nhân cùng một lúc không còn là hình ảnh quá xa lạ ở Việt Nam nhiều năm nay.

Ngành Điều dưỡng thiếu nhân lực dẫn tới hệ quả đó là thiếu sự theo dõi quan sát và báo cáo kịp thời những trường hợp đột ngột ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh. Như khi có quá nhiều bệnh nhân mà số lượng điều dưỡng viên quá ít có thể dẫn đến những tai nạn nguy hại đối với bệnh nhân như ngã, sặc, phản ứng thuốc, hay tuột dây máy thở…và còn nhiều việc liên quan đến an toàn của người bệnh do không có Điều dưỡng viên ở bên theo dõi thường xuyên.

Việc thiếu nhân lực ngành Điều dưỡng dẫn đến việc người nhà bệnh nhân phải tự chăm sóc cho người thân của mình, do không có trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm nên nhiều khi còn gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Đứng trước bài toán về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đã tin tưởng và giao quyền Đào tạo cán bộ Điều dưỡng hệ Cao đẳng cho Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Để xóa bỏ áp lực thi cử và tạo nhiều điều kiện cho các bạn thí sinh có thể theo học tại trường, năm 2017 nhà trường tiến hành tuyển sinh theo hành thức hết sức đơn giản đó là: Thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên mà thôi.

Lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học là sự lựa chọn vô cùng thông minh và chính xác bởi đây là một trong những cơ sở đào tạo Y Dược uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Bằng chứng sinh động nhất về kết quả đào tạo của nhà trường chính là việc hàng năm nhà trường đã cung cấp cho ngành Y tế nước nhà hàng nghìn cán bộ Điều dưỡng có chất lượng. Ngoài ra Trường còn nhận xét tuyển liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, liên thông Cao đẳng Dược trong năm 2017 với thời gian đào tạo ngắn cùng việc xếp lớp học buổi tối tạo điều kiện cho các học viên có thể vừa học vừa làm.

Nếu bạn đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện của nhà trường hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội và nộp về trường theo một trong hai cách sau: Nộp trực tiếp hoặc gián tiếp về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Mọi thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ Văn phòng tuyển sinh của trường theo địa chỉ trên. Hoặc liên hệ đường dây tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn : trungcapyduochanoi.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*