Nghề Dược – Những điều bạn chưa biết?

Nghề Dược những điều bạn chưa biết
Nghề Dược những điều bạn chưa biết
Bầu chọn bài viết.

Bạn đã biết gì về Nghề Dược? Nghề Dược là gì? Nghề Dược cần có những kỹ năng gì? Bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn và rất nhiều điều thú vị Nghề Dược có thể bạn chưa biết.

Nghề Dược những điều bạn chưa biết
Nghề Dược những điều bạn chưa biết

Bạn đã biết gì về Nghề Dược?

– Nhắc đến Nghề Dược, chúng ta đều nghĩ ngay đến những người Dược sĩ, Dược tá những người đang từng ngày ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, góp phần lớn để bảo vệ sức khỏe con người. Tuy nhiên những người làm Nghề Dược cũng phải chịu rất nhiều áp lực, khó khăn, nhiều mệt mỏi mới có thể mang lại cuộc sống tốt hơn cho xã hội.

– Nghề Dược phải “lo cái lo của người, vui cái vui của người, lấy việc cứu sống mạng người làm nhiệm vụ của mình, không cầu lợi kể công”. Việc tìm ra một loại thuốc mới có thể dài bằng cuộc đời của một nhà nghiên cứu, chưa kể những loại thuốc là thành quả lao động của nhiều thế hệ Dược sĩ và nghiên cứu sinh…

Vậy Nghề Dược là gì?

Nghề Dược là nghề liên quan đến Dược phẩm hay thường gọi là thuốc và có nhiều phân nhánh nhỏ như: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông, đảm bảo chất lượng, quản lí Dược, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc tới người bệnh…

Nghề Dược những điều bạn chưa biết1

Nghề Dược – Những kỹ năng cần có?

– Nghề Dược đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ, ưa khám phá và cần lương tâm nghề nghiệp: Thuốc là để phòng và trị bệnh nên mọi khâu đều phải tuân theo quy chuẩn nghiêm ngặt, từ nguyên liệu, sản xuất, đóng gói, hướng dẫn sử dụng, cho đến hoạt động quảng cáo, tiếp thị. Các quy trình này đều có những bộ phận kiểm duyệt, quản lí chất lượng giám sát trực tiếp.

– Nghề Dược đòi hỏi tính kỷ luật rất cao: Dược là một lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng cũng hết sức nguy hiểm bởi quá trình nghiên cứu và sản xuất phải tiếp xúc với nhiều loại hóa chất độc hại. Chỉ một sơ suất nhỏ có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường, vì thế kỷ luật trong Ngành Dược rất nghiêm và đặc biệt là trong Quân Y.

– Nghề Dược yêu cầu về sự bền bỉ, khắt khe trong hoạt động nghiên cứu: Việc tìm ra một loại thuốc mới có thể dài bằng cả cuộc đời của một nhà nghiên cứu, những loại thuốc là thành quả lao động của rất nhiều thế hệ Dược sĩ và nghiên cứu sinh, chưa kể đến thời gian kiểm nghiệm. Quá trình này không biết diễn ra trong bao lâu có thể năm, mười, hai mươi năm…không ai có thể nói trước được.

– Nghề Dược luôn luôn phải học hỏi tiếp thu kiến thức mới: Xu hướng hiện nay của nghề Dược là nghiên cứu và tìm ra những loại thuốc mới, hiệu quả và an toàn. Vì vậy, Dược sĩ luôn cần tự trau dồi kiến thức, tiếp thu những phát minh mới của nhân loại. Để làm được điều này, ngoại ngữ là một phần không thể thiếu.

Nghề Dược những điều bạn chưa biết2

Nghề Dược là một nghề cao quý luôn cống hiến hết lòng vì cộng đồng

– Nghề Dược là một nghề cao quý và có vị thế trong xã hội. Nhưng cao quý hơn tất cả điều đó chính là lương tâm nghề nghiệp, lương tâm của một Dược tá, Dược sĩ luôn tuân thủ đúng quy trình, tư vấn đúng cho người bệnh, bán theo đơn và theo đúng giá.

– Nghề Dược được coi là nghề thanh tao và tương đối nhẹ nhàng, Mức thu nhập của Dược sĩ khá cao trong xã hội. Nhiều bạn đã chọn con đường này dù Nghề Dược đòi hỏi cao về tính chất công việc thế nhưng vẫn gắn bó lâu dài với nghề.

Học Ngành Dược hướng đi mới thông minh cho những bạn trẻ

Ngành Dược trên thế giới rất phát triển, ở nước ta cũng vậy. Với việc gia nhập Tổ chức Y tế thế giới WHO, tiềm năng phát triển Ngành Dược trong tương lai là rất lớn. Hơn nữa tình trạng thiếu hụt nhân lực Ngành Dược tại các Bệnh viện, công ty Dược phẩm hiện nay ngày càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài cũng mở rộng xây dựng thương hiệu sản phẩm lâu dài tại Việt Nam. Tạo cơ hội việc làm việc làm rộng mở trong Ngành Dược. Đây cũng là hướng đi chủ đạo được Bộ Y Tế, Đảng và Nhà Nước coi trọng, là cơ hội tuyệt vời để có nhiều hơn những người Dược Sĩ giỏi, có “tâm” và có “đức” để cuộc sống cộng đồng tốt đẹp hơn.

Học Nghề Dược ở đâu?

Bạn muốn làm việc trong Ngành Dược bạn phải theo học tại các Trường Đại học, Cao đẳng về Ngành Dược. Bạn cũng có thể theo học Trung cấp Dược tại Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur một trong những Trường đào tạo chuyên sâu hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Dược sĩ sẽ giúp bạn có được hành trang, kiến thức tốt nhất để có thể cống hiến cho nghề cao quý – Nghề Dược

Địa chỉ học Trung cấp Dược – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Tư vấn tuyển sinh Y Dược
Tư vấn tuyển sinh Y Dược

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 0280.6556.333.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*