Ngành Dược đem lại cho sinh viên những lợi thế gì ?

Ngành Dược đem lại cho sinh viên những lợi thế gì ?
5 (100%) 1 vote

Với những vai trò thiết yếu của ngành Dược đối với xã hội thì nhu cầu tuyển dụng Dược sĩ ngày càng tăng, đây chính là cơ hội việc làm cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội phát triển như thế nào?
Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội phát triển như thế nào?

Nguồn nhân lực Ngành Dược đang rất khan hiếm

Theo thống kê Dược sĩ trên cả nước trong năm 2015 chỉ đạt 2,2/10.000 dân do Cục quản lý dược cung cấp. Tuy nhiên nguồn lao động lại tập trung chủ yếu tại Bệnh viện, cơ sở phòng khám, kinh doanh Dược phẩm. Từ những con số này ta có thể nhận thấy rằng nguồn nhân lực ngành Dược đang rất khan hiếm và chưa thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Không chỉ các doanh nghiệp Dược phẩm trong nước đang rất cần nguồn nhân lực mà những doanh nghiệp nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam,…đang cần lượng lớn nhân sự. Với điều kiện hiện tại, những sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược có cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cô Nông Thị Tiến cho biết, hiện mô hình đào tạo ngành Dược tại Việt Nam và trên thế giới đang có những thay đổi, sinh viên sau khi tốt nghiệp đặc biệt là sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng hay Trung cấp Y Dược không chỉ bó hẹp với công việc tại các nhà thuốc mà có thể mở rộng với nhiều chức danh, công việc khác nhau như kinh doanh thuốc hoặc làm marketing.

Tuy nhiên để có những thành công với công việc ổn định cùng mức lương hấp dẫn thì ngoài sự cố gắng của bản thân thì môi trường học tập đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển nhận thức cũng như kỹ năng nghề nghiệp.

Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín hiện nay
Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín hiện nay

Thành công của sinh viên phụ thuộc vào cơ sở đào tạo.

Trên cả nước có khoảng 35 Trường Cao đẳng Dược đào tạo Dược sĩ nhưng có đến 80 cơ sở đào tạo các khối ngành kinh tế. Điều này có thể thấy rằng mức Ngành dược có mức độ cạnh tranh không quá cao so với các nhóm ngành nghề khác.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tự hào là một trong những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu trong các lĩnh vực Y Dược trên cả nước. Không chỉ tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp sinh viên theo học sống với đam mê mà còn thúc đẩy niềm đam mê của sinh viên lên cực điểm trong quá trình đào tạo, những trải nghiệm với nghề từ mô hình học tập thân thiện Bệnh viện – Trường học. Với Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có lòng yêu nghề với trang thiết bị hiện đại sẽ giúp sinh viên giải đáp những thắc mắc và có điều kiện để phát huy khả năng tiềm ẩn của bản thân. Sau khi kết thúc khóa học, bạn có thể Liên thông Đại học Y Dược để có thể nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như bằng cấp của mình góp phần gia tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Điều kiện học Trường Cao đẳng Dược Pasteur năm 2017 bao gồm:

  • Đỗ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với thí sinh thi THPT năm 2017).
  • Là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hình sự theo quy định của Pháp luật.
  • Đủ sức khỏe để đáp ứng quá trình học tập.

Nếu bạn yêu thích ngành Dược và có mong muốn trở thành sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, vậy còn chờ gì nữa mà không gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược ngay từ hôm nay.

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017, thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ: Trường cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội. Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895- 0948.895.895.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017
Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Đồng Nai: Đường Bùi Văn Hòa- P. Long Bình – Tân Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai  ( Công 11  Trường Cao Đẳng Nghề Số 8 Bộ Quôc Phòng ) Điện thoại tư vấn: 0616.254.765 – 0918.861.889

Nguồn: trungcapyduochanoi.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*