Nên học trường Trung cấp Dược nào ở Hà Nội năm 2017?

Lý do tại sao nên học Trung cấp Y?
Nên học trường Trung cấp Dược nào ở Hà Nội năm 2017?
5 (100%) 1 vote

Mùa tuyển sinh năm 2017 sắp tới, nhiều thí sinh bắt đầu lựa chọn cho mình ngôi trường để theo đuổi ước mơ Y khoa. Tuy nhiên nếu như lựa chọn trường không tốt sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập cũng như sự nghiệp sau này.

Lý do tại sao nên học Trung cấp Y?

Nên học trường Trung cấp Dược nào ở Hà Nội năm 2017?

Các tiêu chí để lựa chọn được một môi trường đào tạo Trung cấp Dược tốt

Theo quy chế đào tạo tuyển sinh Trung cấp Chuyên nghiệp – Cao đẳng năm 2017 mới được Bộ LĐTB&XH mới công bố về việc tự chủ tuyển sinh và nâng cao chất lượng đào tạo các chuyên ngành Y – Dược. Trong đó quy định về chất lượng đào tạo và đội ngũ cán bộ giảng viên cho các trường trung cấp và cao đẳng.
Theo đó, một môi trường đào tạo chất lượng phải đáp ứng 3 tiêu chí lớn về đội ngũ chuẩn hóa giảng viên, cơ sở vật chất và diện tích trường học trên số lượng học viên, số lượng học viên ra trường có việc làm…
Đối với đội ngũ giảng viên: Các trường phải báo cáo đội ngũ giảng viên đào tạo, đối với các trường đào tạo nghề như Nghề Dược và Nghề Y thì đó là trình độ Bác sĩ và Dược sĩ…Theo đó trình độ Bác sĩ và Dược sĩ sẽ được đánh giá là tiêu chí để đánh giá chỉ tiêu đầu vào.
Đối với cơ sở vật chất, phải đáp ứng theo tiêu chuẩn trên đầu học viên, học viên phải có diện tích để học, bao gồm lớp học và thư viện…
Đối với chuẩn đầu ra, các trường phải thống kê 3 năm gần đây về thực trạng học viên ra trường kiếm được việc làm.
Theo đó để lựa chọn được một trường Trung cấp Dược tốt để theo đuổi ước mơ Y khoa thí sinh cần chú ý để lựa chọn được một môi trường tốt.

Trung cấp Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017

Năm 2017, thực hiện sự chỉ đạo trong quy chế tuyển sinh học viên ngành Dược chất lượng cao. Là một môi trường đi đầu trong công tác đổi mới tuyển sinh và nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên Trung cấp Dược nhiều năm nay.
Trường không chỉ đảm bảo về chất lượng đào tạo đội ngũ giảng viên mà hàng năm trường còn tổ chức thêm nhiều các khóa học kĩ năng cũng như tham gia mời các doanh nghiệp Dược phẩm vào trợ giảng trong các chương trình phối hợp đào tạo để giúp học sinh nắm bắt được sự phát triển của ngành. Đây là các chương trình được sinh viên hưởng ứng rất mạnh mẽ vì tạo sự hứng khởi khi học cũng như khi ra trường.
Về cơ sở vật chất, trong năm 2016 nhà trường đã đầu tư thêm nhiều tỷ đồng về các thiết bị y học cũng như máy móc giúp sinh viên vừa thực hành vừa thực nghiệp.
Năm 2017, trường thông báo tuyển sinh nhiều chỉ tiêu đối với hệ Trung cấp Dược trong đó tối thiểu học sinh phải đáp ứng điều kiện tốt nghiệp THCS.
Tuyển sinh Dược sĩ Trung cấp đối với thời gian học 3 năm: Áp dụng cho đối tượng thí sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3. Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Trung cấp Dược Chính quy và có thể tham gia vào thị trường lao động, hệ thống y tế và các cơ sở khám bệnh sau khi tốt nghiệp.
Đối với thời gian học 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho đối tượng thí sinh học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH. Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
Đối với thời gian học 2 năm: Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3.
Đối với thời gian học 10 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học các nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…
Đối với thời gian học 12 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm….

Giờ học thực hành của sinh viên Y khoa

Hồ sơ xét tuyển vào Trung cấp Dược Hà Nội năm 2017 gồm:

• 01 Bộ hồ sơ tuyển sinh hệ TCCN (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu học viên là người đã đi làm.
• 01 Học bạ THCS (tốt nghiệp lớp 9) THPT (lớp 12)
• 01 bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) có công chứng (hệ văn bằng 2)
• 01 bản Giấy khai sinh.
• 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2017.
• 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4.
• Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có mong muốn đăng ký học Trung cấp Dược Hà Nội nộp hồ sơ về địa chỉ:
Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội:
Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn:04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*