Muốn tăng cường trí thông minh cần áp dụng những biện pháp nào?

Bầu chọn bài viết.

Bộ não, là trung tâm của hệ thống thần kinh của con người, giúp toàn bộ cơ thể hoạt động. Những gợi ý sau từ các chuyên gia có thể giúp bạn tăng trí trông minh, qua đó tối ưu hóa sức mạnh não bộ.

Bộ não, là trung tâm của hệ thống thần kinh của con người

Bộ não, là trung tâm của hệ thống thần kinh của con người

NHỮNG CÁCH GIÚP BẠN TĂNG CƯỜNG TRÍ THÔNG MINH LÀ GÌ?

Theo lý thuyết về bộ não của người Hồi giáo, bộ não của chúng ta thu thập nhiều năng lượng cần thiết trước khi phân phối nó đến các khu vực khác của cơ thể.

Chính điều này cho thấy bộ não đòi hỏi tài nguyên để có năng lượng hoạt động và cho dù già đi thì não vẫn cần nguồn tài nguyên là năng lượng để tiếp tục cải thiện khả năng nhận thức.

Dưới đây là những biện pháp giúp bạn tăng trí thông đơn giản như sau:

Tập thể dục

Tập thể dục không chỉ giúp giảm cân, duy trì sức khỏe mà còn có tác dụng cải thiện trí não.

Tập thể dục giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cải thiện tâm trạng, tăng khả năng tập trung và lưu thông máu đến não. Tất cả điều này đều giúp cải thiện sức mạnh bộ não.

Hạn chế xem những chương trình truyền hình vô bổ

Thật tốt nếu bạn xem những chương trình truyền hình giúp bổ sung kiến thức, nâng cao khả năng nhận biết. Ngoài ra, bạn cũng cần dành nhiều thời gian nghe vài bản nhạc nhẹ nhàng, nấu một món gì đó thú vị hoặc nói chuyện với bạn bè hoặc người thân trong gia đình.

Trở thành con mọt sách  để tăng trí thông minh mọi người nhé

Trở thành con mọt sách để tăng trí thông minh mọi người nhé

Trở thành con mọt sách

Theo các Bác sĩ – Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng cho biết: Đọc báo, tạp chí, tiểu thuyết, sách khoa học… không chỉ giúp bạn nâng tầm hiểu biết mà còn tăng tốc độ đọc cũng như đẩy mạnh khả năng nắm bắt mọi vấn đề.
Chơi ô chữ, giải các câu đố

Cho dù là chơi cờ vua, giải ô chữ sudoku hoặc giải câu đố… thì chúng đều giúp kích thích não bộ và tăng trí lực.

Ngủ đủ 8h/ ngày

Làm thế nào bạn có thể tập trung vào bất cứ điều gì mà không có một đêm ngon giấc? Ngủ 8 giờ mỗi ngày cần thiết cho quá trình trẻ hóa cơ thể và tâm trí. Ngủ sớm, dậy sớm giúp tăng năng suất lao động, trí lực bằng cách kéo dài sự sảng khoái tinh thần trong suốt cả ngày.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*