Mã ngạch cho hộ sinh trung cấp như thế nào ?

Mã ngạch cho hộ sinh trung cấp như thế nào ?
5 (100%) 1 vote

Mã ngạch cho hộ sinh trung cấp được quy định trong thang đo nghề nghiệp đối với những người hành nghề hộ sinh. Theo đó mã ngạch đối với trung cấp hộ sinh sẽ gắn với trình độ và quyền hạn của người đó.

ma-ngach-ho-sinh-trung-cap

Mã ngạch cho hộ sinh cấp như thế nào ?

Mã ngạch cho trung cấp hộ sinh là bao nhiêu?

Theo như thông tư Số: 23/2009/TT-BYT của Bộ Y tế ban hành tiêu chuẩn nghiệp vụ  chức danh nghề nghiệp đối với những người hành nghề Hộ sinh, Điều dưỡng đa khoa trong hệ thông y tế của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định.

Thông tư này quy định mã số, và tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp  cũng như quy định bổ nhiệm, xếp lương theo chức danh nghề nghiệp đối với những người làm trong nghề điều dưỡng hộ sinh và áp dụng đối với viên chức hộ sinh, đang làm việc trong các cơ sở y tế công lập như sau:

Theo đó đối với nhóm  chức danh Hộ sinh được ban hành bao chức danh, mã số các ngạch viên chức hộ sinh, trong đó 

Hộ sinh chính                                      – Mã số: 16.294

Hộ sinh                                             – Mã số: 16.295

Hộ sinh cao đẳng                               – Mã số: 16.296

Hộ sinh trung cấp                              – Mã số: 16.297

Hộ sinh sơ cấp                                  – Mã số: 16.298

Dựa trên quy định trên thì mã ngạch cho trung cấp hộ sinh là 16.297 và tất cả các điều dưỡng hộ sinh sẽ quy định theo 3 nhóm đó có: hộ sinh hạng 2 (cao nhất), hộ sinh hạng 3, hộ sinh hạng 4 tùy thuộc vào thâm niên công tác tại các cơ sở y tế.

ma-ngach-dieu-duong-ho-sinh

Quy định thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với chuyên ngành hộ sinh

Về thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với chuyên ngành hộ sinh

– Viên chức hộ sinh sẽ được thăng hạng từ chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng III lên chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng II. Điều kiện phải có thời gian giữ chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng III tối thiểu là 09 năm công tác tại cơ sở y tế công lập. Và có thời gian gần nhất giữ chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng III tối thiểu là 02 năm.

– Viên chức thăng hạng từ chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng IV lên chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng III. Yêu  cầu phải có điều kiện là thời gian giữ chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng IV tối thiểu là 02 năm đối với trường hợp khi tuyển dụng lần đầu có trình độ tốt nghiệp cao đẳng hộ sinh hoặc 03 năm đối với trường hợp khi tuyển dụng lần đầu có trình độ tốt nghiệp trung cấp hộ sinh.

Đối với việc bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp đối với nghề Hộ sinh được thực hiện như sau:

Theo thông tư số 06/2011/TT-BNV ngày 01/3/2011 của Bộ Nội vụ ban hành về bổ nhiệm chức danh, mã số ngạch viên chức hộ sinh như sau:

Bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng II đối với viên chức hiện đang giữ ngạch hộ sinh chính tương đương với (mã số ngạch 16.294);

Bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng III đối với viên chức hiện đang giữ ngạch hộ sinh tương đương với (mã số 16.295);

Bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng IV đối với viên chức hiện đang giữ ngạch hộ sinh cao đẳng (mã số ngạch 16.296) và ngạch hộ sinh trung cấp (mã số ngạch 16.297).

Trên đây là mã ngạch hộ sinh và mã ngạch hộ sinh riêng đối với bậc học trung cấp cũng như quy trình thăng hạng và bổ nhiệm đối với ngành hộ sinh. Nếu bạn có mong muốn theo học trung cấp hộ sinh để được làm việc tại các cơ sở y tế trong hệ thống y tế Việt Nam và được bổ nhiệm vào các bị trí quan trọng tại bệnh viện với chuyên ngành theo học hộ sinh.

Thí sinh  vui lòng chuẩn bị chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp hộ sinh năm 2017 theo mẫu mới của Bộ LĐTB&XH hoặc liên hệ với phòng đào tạo và tuyển sinh.

Sinh viên Trung cấp Hộ sinh thực hành trong giờ học

Địa chỉ : Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội 

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn: Trungcapyduochanoi.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*