Học Trung cấp Y – Kỹ thuật phục hình răng ra làm gì ?

Học Trung cấp kỹ thuật phục hình răng
Học Trung cấp Y – Kỹ thuật phục hình răng ra làm gì ?
5 (100%) 1 vote

Kỹ thuật phục hình răng là một chuyên ngành nằm trong khối các chuyên ngành đào tạo y khoa. Sau khi hoàn thành người học sẽ có kiến thức chuyên sâu về phục hình răng và có thể khám chữa các bệnh liên quan đến răng, miệng.

Học Trung cấp kỹ thuật phục hình răng

Học Trung cấp Y – Kỹ thuật phục hình răng ra làm gì ?

Trung cấp Y – Kỹ thuật phục hình răng ra làm gì?

Trung cấp kĩ thuật phục hình răng hay còn được gọi là chuyên viên nha khoa (Dental Hygienist). Tại các nước phát triển như ở Mỹ, hay Nhật bản thì chuyên ngành nha khoa có rất nhiều chức danh bao gồm có Bác sĩ Nha khoa, kỹ thuật viên phục hình nha khoa, điều dưỡng nha khoa và chuyên gia vệ sinh răng miệng..
Tuy chung một ngành Nha sĩ nhưng công việc và cách triển khai công việc cũng khác nhau tùy thuộc vào chuyên môn của đối tượng. Đối với Kỹ thuật viên phụ hình răng họ chuyên tư vấn để làm sao người đến khám hoặc chữa trị có thể có những bộ răng ưng ý và hợp thẩm mỹ nhất. Tùy vào từng người mà họ sẽ tư vấn phục hình theo khuôn mặt cũng như cấu tạo răng của người đó.
Công việc chính của kỹ thuật phục hình răng là tái tạo trên nền tảng những chiếc răng của bệnh nhân gặp sự cố hoặc có những dị tật bẩm sinh sao cho ưng ý nhất. Dùng các kĩ năng của mình để xử lý các tai biến như mẻ răng, ố răng, gãy răng hoặc có thể làm lại răng bằng các loại hình rằng giả… Tư vấn lên kế hoạch vệ sinh răng miệng hàng ngày cho những người đến khám tại phòng khám và các cơ sở y tế. Phụ giúp các Bác sĩ Nha khoa trong những ca phức tạp dưới sự điều hành chỉ đạo của Bác sĩ.Thực hiện vận hành các loại máy chuyên khoa chuyên dụng để thực hành..

Tại sao nên chọn ngành Kỹ thuật phục hình răng ?

Ngay nay nhu cầu ăn tăng, dân chúng đã qua thời kỳ ăn no mặc ấm nữa mà chuyển sang thời kỳ ăn ngon mặc đẹp. Theo đó nhu cầu làm tóc làm răng, ăn mặc là nhu cầu không thể thiếu. Minh chứng điều này là các phòng khám nha khoa thẩm mỹ mọc lên càng nhiều. Nhiều trung tâm nha khoa cũng không ngừng mở rộng để đáp ứng yêu cầu này. Trên các khu phố, hàng loạt các phòng khám nha khoa tư nhân mọc lên với nhu cầu làm đẹp răng, chỉnh hình răng…
Nhiều các trường cũng đua nhau mở ngành đào tạo kỹ thuật phục hình và tại tạo răng chuyên sâu từ các hệ đào tạo sơ cấp, Trung cấp, đến Cao đẳng, Đại học..
Những điều đó cho thấy đây là ngành học thời thượng đang hướng đến xu hướng của xã hội. Do đó những năm gần đây nhiều sinh viên học sinh đổ xô theo học Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng.

Thời gian đào tạo Trung cấp kỹ thuật phục hình răng

Đào tạo Trung cấp Y – kỹ thuật phục hình răng chuẩn nha khoa

Là một trong những trường đào tạo y khoa nổ tiếng với cái nôi các chuyên ngành y dược. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur với nhiều chuyên gia đầu ngành được đào tạo chuyên sâu về nha khoa và đang công tác tại các Bệnh viện lớn. Nơi đây hàng năm đã cho ra lò nhiều cán bộ y tế các chuyên ngành nha khoa.
Hơn nữa với trang thiết bị máy móc được đầu tư nhiều tỉ đồng, chất lượng cao giúp học sinh có thể tiếp cận với các kỹ thuật nha khoa tiên tiến trên thế giới. Hiện tại nhà trường đang nâng cấp ngành lên thành ngành đào tạo chất lượng cao cung cấp nhân lực cho hệ thống y tế cũng như các cơ sở phòng khám.

Thời gian đào tạo Trung cấp kỹ thuật phục hình răng năm 2017

Đối với từng đối tượng sẽ có thời gian đào tạo khác nhau.

  • Chương trình đào tạo là 3 năm: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp THCS (học hết lớp 9). Sau khi vào học tại trường, học viên sẽ được bổ sung văn hóa THPT kết hợp song song với chương trình đào tạo tại Trung cấp kỹ thuật phục hình răng.
  • Chương trình đào tạo là 2 năm 3 tháng: Dành cho các thí sinh đã học xong chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa có bằng tốt nghiệp THPT. Sau khi vào học tại trường, học viên sẽ được học bổ sung văng hóa THPT song song với chương trình đào tạo tại Trung cấp kỹ thuật phục hình răng.
  • Chương trình đào tạo là 2 năm: Dành cho các đối tượng thí sinh là người đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc BTVH cấp 3.
  • Chương trình đào tạo là 12 tháng: Chỉ áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã có trình độ từ bậc Trung cấp chuyên nghiệp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Tài chính ngân hàng, Tài chính kế toán, Công nghệ hóa học, Quản trị kinh doanh, Sư phạm…muốn chuyển đổi VB 2 Trung cấp kỹ thuật phục hình răng.
    Chương trình đào tạo là 10 tháng: Chỉ áp dụng cho những thí sinh đã có trình độ từ bậc Trung cấp chuyên nghiệp trở lên các nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Trung cấp Dược Hà Nội, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ đa khoa…
    Những học viên sau khi tốt nghiệp tại Trung cấp kỹ thuật phục hình răng sẽ được cấp bằng hệ chính quy và được phép thi liên thông lên những bậc học cao hơn nếu có nhu cầu, được phép thi tuyển dụng công chức, viên chức theo quy định của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT.

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Trung cấp kỹ thuật phục hình răng

Tuyển sinh trung cấp Y phục hình răng 2017

Địa chỉ đăng ký học Trung cấp kỹ thuật phục hình răng năm 2017

Thí sinh có mong muốn đăng ký học Trung cấp kỹ thuật phục hình răng nộp hồ sơ về địa chỉ:
Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn:04.6296.6296 – 09.8259.8259.
Trường Trung cấp Y khoa Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn: Trungcapyduochanoi.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*