Học Trung cấp Dược ra trường làm việc gì? Ở đâu?

Học Trung cấp Dược ra trường làm việc gì Ở đâu
Học Trung cấp Dược ra trường làm việc gì Ở đâu
Bầu chọn bài viết.

Rất nhiều bạn cho rằng đăng ký theo học Trung cấp Dược tốt nghiệp ra trường là đi bán thuốc nhưng thật ra sau khi ra trường Dược sĩ có thể đảm nhiệm, làm việc ở rất nhiều vị trí trong lĩnh vực Ngành Dược.

Học Trung cấp Dược ra trường làm việc gì Ở đâu
Học Trung cấp Dược ra trường làm việc gì Ở đâu

Khái niệm về Dược sĩ

Dược sĩ là những người có chuyên môn, kiến thức về dược, họ làm việc trong lĩnh vực liên quan đến Dược phẩm và luôn luôn bận rộn với những viên thuốc, chế phẩm dược học phục vụ cho sức khỏe con người.

Học Trung cấp Dược ra trường làm việc gì ở đâu?

Công việc của Dược sĩ gắn liền theo từng khâu trong vòng đời của 1 viên thuốc. Từ khâu sản xuất thuốc cho đến tận khâu tiêu dùng thuốc. Dược sĩ có thể làm việc được ở nhiều lĩnh vực khác nhau theo vòng đời của viên thuốc.

Dược sĩ có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý về Dược cấp nhà nước:

– Dược sĩ khi làm việc trong lĩnh vực quản lý về Dược cấp nhà nước, thì Dược sĩ sẽ chịu trách nhiệm quản lý, vận hành của cả một hệ thống ngành Dược của nhà nước. Ngoài những kiến thức chuyên môn ngành Dược, Dược sĩ còn cần phải được trang bị thêm nhiều kỹ năng khác nhau tùy thuộc vào từng vị trí công việc cụ thể trong lĩnh vực về Dược cấp nhà nước ở tuyến Trung ương như: Cục quản lý Dược, Vụ khoa học – Đào tào … của Bộ Y tế. Ở tuyến địa phương: Dược sĩ có thể làm việc tại các phòng nghiệp vụ Dược, Phòng quản lý ngành nghề Y dược của tư nhân, các trung tâm Y tế cấp huyện …

Sinh viên Y Khoa Pasteur học thực hành hóa Dược
Sinh viên Y Khoa Pasteur học thực hành hóa Dược

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu:

– Dược sĩ tham gia trong lĩnh vực nghiên cứu Dược làm việc tại các cứu như: Viện Dược liệu, kiểm nghiệm, vệ sinh dịch tễ, Y học cổ truyền, ở các trường đại học … Ngoài ra, các bạn cũng có thể liên hệ tại các phòng nghiên cứu trong công các công ty và xí nghiệp về Dược phẩm.

Dược sĩ Trung cấp làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc:

– Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc đây là lĩnh vực cung cấp số lượng công việc đông đảo và rất tiềm năng cho các Dược sĩ. Bao gồm rất nhiều các công ty dược phẩm lớn cấp Trung ương như: xí nghiệp trung ương 25, 26, 1 … hay các công ty dược cấp tỉnh hoặc xí nghiệp dược phẩm tỉnh, cấp huyện.

– Việc sản xuất thuốc chủ yếu ở khu vực công ty nhà nước, ngoài ra Dược sĩ còn có thể làm việc ở các công ty tư nhân hoặc các công ty dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động ở Việt Nam.

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc:

– Ở nước ta hiện nay thì nguồn Thuốc chủ yếu vẫn đang phải nhập khẩu từ nước ngoài. Chính vì vậy đây đang là lĩnh vực hoạt động được nhiều Dược sĩ chọn lựa trong định hướng công việc của mình. Dược sĩ có thể tham gia làm việc vào bất kỳ khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ tuyến trung ương cho tới tuyến địa phương.

Đào tạo Dược sĩ Trình Dược viên Trung cấp chuyên nghiệp
Đào tạo Dược sĩ Trình Dược viên Trung cấp chuyên nghiệp

– Dược sĩ làm việc phân phối lưu thông thuốc (Trình Dược viên)có thể làm việc tại: Tổng công ty Dược Việt Nam hay các công ty Dược phẩm, dược liệu đối với cấp Trung Ương còn đối với Địa Phương: Dược sĩ có thể làm việc ở các công ty Dược phẩm cấp tỉnh, các công ty cổ phần, TNHH, doanh nhiệm tư nhân về Dược, Các hiệu thuốc, quầy thuốc tư nhân. Ngoài ra, Dược sĩ còn có thể làm việc tại chính hiệu thuốc do chính mình là chủ.

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng của thuốc:

– Đây là lĩnh vực hấp dẫn, thu hút được rất nhiều Dược sĩ tham gia hoạt động, làm việc trong lĩnh vực này tại các Viện kiểm nghiệm chất lượng thuốc ở Trung ương, ở các trung tâm kiểm nghiệm tình, các phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp và các công ty…

Dược sĩ trong lĩnh vực đào tạo nhân lực dược:

– Tùy thuộc vào trình độ, khả năng của Dược sĩ thì có thể tham gia giảng dạy hay công tác tại các trường Trực thuộc Bộ Y tế như: Trung cấp Dược Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y, Đại học Dược TP HCM, các trường cao đẳng Dược và Trung cấp Dược.

Bạn yêu thích Ngành Dược muốn trở thành Dược Sĩ bạn có thể đăng ký Tuyển sinh Trung cấp Dược 2016 hệ chính quy của Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115, Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Q.Thanh Xuân – TP. Hà Nội(gần cầu vượt ngã tư sở). Điện thoại: 04.6296.6296 09.8259.8259

Tư vấn tuyển sinh Y Dược
Tư vấn tuyển sinh Y Dược

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Tổ 8 – P.Tân Thịnh – TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên. Điện thoại: 0280.6556.333.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*