Học Trung cấp dược học Hà Nội có được miễn học phí?

Học Trung cấp dược học Hà Nội có được miễn học phí?
5 (100%) 2 votes

Học phí khi theo học Trung cấp dược học Hà Nội là khoản tiền không nhỏ khi theo học lớp chất lượng cao, trường hợp nào thì thí sinh được miễn hoặc giảm học phí đào tạo.

trung-cap-duoc1-8

Học Trung cấp dược học Hà Nội có được miễn học phí?

Đào tạo trung cấp dược học có được miễn học phí

Hệ trung cấp dược học là hệ đào tạo dành cho những người có mong muốn học tập trong ngành dược nhưng không đủ điều kiện thi vào các trường Đại học và Cao đẳng. Tuy nhiên để hoàn thành khóa học sinh viên phải đóng học phí hàng tháng bỏ ra vì chi phí đào tạo.
Hiện có nhiều ngành cũng như nhiều trường có chế độ đãi ngộ cho học viên trong thời gian nhập học về chi phí đào tạo. Tuy nhiên tùy trường hợp và ngành nghề cụ thể cũng như đối tượng mà học phí theo học trung cấp dược Hà Nội. Thí sinh sẽ được miễn hoặc giảm học phí theo quy định đào tạo.
Trong các điều khoản quy định về quy chế đào tạo Trung cấp Y Dược Hà Nội được Bộ LĐTB&XH ban hành mới nhất cho phép các trường tự chủ tuyển sinh. Theo đó các trường sẽ phải tự chủ về tài chính và đào tạo. Do đó tùy vào từng trường mà sẽ có chính sách miễn giảm học phí và chính sách học bổng, trợ cấp khác nhau.
Trường hợp các thí sinh đăng ký tuyển sinh thuộc các chế độ đãi ngộ do nhà nước quy định vị dụ như các thí sinh đăng ký vào học Trung cấp dược học Hà Nội thuộc các diện như: thuộc gia đình hộ nghèo có sổ hộ nghèo, gia đình con thươn binh liệt sĩ, người có công với cách mạnh, gia đình có người làm trong ngành nghề…khi theo học có thể được miễn giảm học nhận tiền trợ cấp đào tạo từ phí nhà trường theo đúng luật của Chính phủ ban hành.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược Hà Nội năm 2017
Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược Hà Nội năm 2017

Đào tạo trung cấp dược học Hà Nội năm 2017 theo chính sách mới

Năm 2017, dựa trên những cải cách về chất lượng đào tạo cũng như sự thay đổi trong cơ chế tuyển sinh. Do đó từ năm nay, 2017 đào tạo Trung cấp dược học Hà Nội được phép tuyển sinh các thí sinh có yêu cầu tốt nghiệp tối thiểu từ bậc học trung học cơ sở ( Tốt nghiệp lớp 9). Đây là chính sách nhằm phân luồng học sinh để gắn với nhu cầu của xã hội được Chính phủ phê duyệt.
Theo đó thí sinh nếu có nguyện vọng đăng ký tuyển sinh theo học các chuyên ngành như Trung cấp dược, Trung cấp Y, Y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa…sau khi hoàn thành thời gian đào tạo 36 tháng tương đương với 3 năm sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông và có thể tham gia vào thị trường lao động hoặc các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc trên cả nước.
Đặc biệt thí sinh nếu có mong muốn liên thông Cao đẳng dược là hoàn toàn đủ điều kiện. Trước đó nếu muốn liên thông học viên trung cấp dược Hà Nội phải chờ 36 tháng sau khi tốt nghiệp nhưng này chỉ cần sau khi học xong thí sinh có thể liên thông lên Cao đẳng dược và Đại học Dược theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tuyển sinh Trung cấp Dược 2017
Tuyển sinh Trung cấp Dược 2017

Thí sinh có nguyện vọng học Trung cấp Dược học Hà Nội năm 2017 vui lòng chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược Hà Nội theo mẫu mới của Bộ LĐTB&XH hoặc cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để được chỉ dẫn:

Phòng đào tạo tuyển sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Địa chỉ Thành Phố Hồ Chí Minh: Trường Trung cấp Y khoa Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*