Hà Nội quy định điều kiện liên thông từ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược

Hà Nội quy định điều kiện liên thông từ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược
5 (100%) 1 vote

Một số thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có nhu cầu liên thông Cao đẳng Dược nhưng chưa biết điều kiện và thời gian đào tạo như thế nào?

Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Với quá trình phát triển của ngành Dược không có dấu hiệu ngừng càng thể hiện được tầm quan trọng của ngành trong trong hành trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người. Xu hướng sử dụng các dược phẩm chữa bệnh cũng như bổ trợ sức khỏe ngày càng tăng khiến cho các công ty Dược phải mở rộng thị trường, kéo theo đó nhu cầu tuyển dụng nhân lực Dược sĩ ngày càng lớn. Do đó những thí sinh theo học ngành Dược có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở và có thể nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ y tế, Bộ Y tế yêu cầu những người làm việc trong các cơ sở bệnh viện y tế phải có trình độ Cao đẳng trở lên. Do vậy, những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược cần phải liên thông lên các bậc cao hơn nếu muốn tồn tại trong lĩnh vực Y Dược. Nhạn thấy tiềm năng phát triển lớn từ ngành Dược nhiều thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh đã không ngần ngại đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Vậy điều kiện liên thông từ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược như thế nào?

Điều kiện Liên thông từ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược

Bắt đầu từ năm 2017, quy chế tuyển sinh Liên thông mới được Bộ LĐTB&XH ban hành có những đổi mới nhất định trong việc mở rộng đối tượng được phép tuyển sinh. Không còn bó buộc trong phạm vị đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Dược, những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược Hà Nội không phải Trung cấp Dược đều có cơ hội Liên thông lên Cao đẳng Dược nếu đáp ứng điều kiện sau đây:

 • Đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược
 • Có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề Dược ( đối với thí sinh tốt nghiệp không phải trung cấp Dược)
 • Đầy đủ sức khỏe tham gia học tập
 • Không mắc các tiền án tiền sự

Như vậy thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh muốn liên thông Cao đẳng Dược cần phải có thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược mới có thể học liên thông. Nếu như chưa có chứng chỉ này, thí sinh có thể học để lấy chứng chỉ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thời gian đào tạo sẽ là 3 tháng.

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Với những thí sinh đảm bảo điều kiện tuyển sinh mà nhà Trường đề ra sẽ trở thành sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì sẽ trải qua thời gian đào tạo là 15 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược và 18 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh. Thí sinh có thể lựa chọn học vào buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc học vào 2 ngày cuối tuần thứ 7 chủ nhật sao cho phù hợp với thời gian của bản thân.

Tuy nhiên để đảm bảo trở thành sinh viên của Trường, thí sinh buộc phải hoàn thiện được hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược theo đúng quy định. Một bộ hồ sơ phải bao gồm những giấy tờ sau đây:

 • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược.
 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng).
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
 • Giấy chứng nhận ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.895.895 – 0926.895.895

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*