Hà Nội khi học ngành Y học cổ truyền được học những gì?

Hà Nội khi học ngành Y học cổ truyền được học những gì?
5 (100%) 1 vote

Ngành Y học cổ truyền được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triển, bề dày lịch sử lâu đời, nguồn dược liệu phong phú đa dạng và cơ hội việc làm cao.

Hà Nội khi học ngành Y học cổ truyền được học những gì?

Hà Nội khi học ngành Y học cổ truyền được học những gì?

Ngành Y học cổ truyền học những gì?

Sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo những kiến thức về chẩn đoán & điều trị bệnh theo phương pháp y học cổ truyền. Các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền bao gồm: Dược học cổ truyền, Châm cứu, Dưỡng sinh, Bệnh học,…

Bác sĩ Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu các phương pháp khám chữa bệnh cổ truyền như thuốc đông y, chữa bệnh bằng xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu,…

Có lẽ bây giờ bạn đã không còn băn khoăn hay nghi ngờ “ tương lai ngành y học cổ truyền ra sao?”. Quan trọng bạn phải cố gắng, quyết tâm theo đuổi nghề, học hành chuyên tâm, tin chắc rằng một người giỏi sẽ không lo không có cơ hội việc làm. Còn nếu học lực bạn ở mức trung bình bạn có thể học trung cấp y học cổ truyền và sau đó liên thông bác sĩ y học cổ truyền.

Sự khác biệt giữa y học cổ truyền và y học hiện đại

Theo chuyên mục Cao đẳng Y Dược chia sẻ: Ngược lại với Y học hiện đại, con người khi có bệnh mới tiến hành chữa trị, còn y học cổ truyền hướng tới phòng bệnh là chính, từ khi bệnh còn chưa hình thành, sử dụng những cây cỏ thiên nhiên để chế thành thuốc. Do đó y học cổ truyền sẽ không ồn ã như y học hiện đại.
Mặt khác y học hiện đại sử dụng thuốc để chữa bệnh có thể gây các tác dụng phụ, biến chứng về sau, thậm chí có nhiều trường hợp bị trờn thuốc, uống thuốc không có tác dụng . Thay vào đó thì Y học cổ truyền lại sử dụng các hình thức bấm huyệt, châm cứu, xoa bóp và kết hợp sử dụng các thang thuốc bắc để chữa bệnh.

Xong cũng không phủ nhận được đó là trị bệnh theo y học cổ truyền đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại của người bệnh, hầu như không mang lại bất kỳ một tác dụng phụ nào, an toàn và tiết kiệm. Chính vì nhũng tác dụng tuyệt vời ngành y học cổ truyền mang lại, nên ngày nay có rất nhiều người tìm đến các bác sĩ Đông y, đem lại một bước ngoặt đối với ngành y học cổ truyền.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018 với nhiều hứa hẹn

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018 với nhiều hứa hẹn

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018?

Để đảm bảo quá trình nhận hồ sơ Trung cấp Y học cổ truyền tại Cao đẳng Y Dược Hà Ni – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2018
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
  • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
  • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).
  • Giấy chứng nhận ưu tiên( nếu có).

Những bạn trẻ yêu thích Trung cấp Y học cổ truyền sau khi hoàn thiện hồ sơ thí sinh có thể nộp trực tiếp tại văn phòng tuyến sinh của nhà trường để nghe tư vấn trực tiếp tại địa chỉ theo học: Trung Cao đẳng Y Dược Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội 

Điện thoại tư vấn: 09.8259.8259 –  02466895895

Nguồn: Trung cấp Y Dược Hà Nội

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*