Hà Nội học Y học cổ truyền là gì? Sau khi tốt nghiệp sẽ làm ở đâu?

Hà Nội học Y học cổ truyền là gì? Sau khi tốt nghiệp sẽ làm ở đâu?
5 (100%) 1 vote

Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, và việc điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể trở nên khoẻ mạnh.

Hà Nội học Y học cổ truyền là gì? Sau khi tốt nghiệp sẽ làm ở đâu?

 Hà Nội học Y học cổ truyền là gì? Sau khi tốt nghiệp sẽ làm ở đâu?

Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, và việc điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể trở nên khoẻ mạnh. Học Y học cổ truyền sẽ được học những gì là một trong nhiều băn khoăn của rất nhiều học sinh cũng như phụ huynh trong việc chọn ngành chọn nghề. Vậy học Y học cổ truyền bạn sẽ được học những gì?

Học Y học cổ truyền là học những gì?

Khi học Y học cổ truyền tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn sẽ được học những kiến thức về chẩn đoán bệnh, điều trị bằng các phương pháp YHCT:

Học Y học cổ truyền là các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương chung của khối B và các kiến thức cơ sở của ngành Y.

Đào tạo các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền: Dược học cổ truyền (Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền); Dưỡng sinh (Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…).

Những Bác sĩ Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt..

Ngoài ra những sinh viên theo học ngành Y học cổ truyền còn được đào tạo rất kỹ về vấn đề Y đức thầy thuốc, để sau khi tốt nghiệp những sinh viên này xứng đáng với danh hiệu Lương y mà mình nhận được.

Đào tạo Y sĩ y học cổ truyền chuyên nghiệp

Đào tạo Y sĩ y học cổ truyền chuyên nghiệp

Ngành y học cổ truyền ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn có thể đảm  nhiệm công việc như: Bán bốc thuốc, thực hiện châm cứu, bấm huyệt hoặc thực hiện những kỹ thuật Vật lý trị liệu hồi phục chức năng của người bệnh.

Làm công việc khám bệnh, chữa bệnh sử dụng những lý luận, phương pháp Y học cổ truyền hoặc kết hợp với Tây Y học hiện đại để đạt hiệu quả cao hơn.

Áp dụng kiến thức về các vị thuốc Đông Y để hướng dẫn người dân trồng,khai thác cũng như chế biến bào chế thuốc các loại cây thuốc quý hiếm được sử dụng trong các bài thuốc quý.

Làm công việc hỗ trợ công tác chuyên môn cho các động nghiệp trong việc khám chữa bệnh cho người dân. Tại các cơ sở bệnh viện, trạm y tế áp dụng phương pháp Y học cổ truyền theo giờ hành chính.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh thí sinh có thể gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 –  02466895895.

 

Nguồn: Trung cấp Y Dược Hà Nội

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*