Hà Nội cho biết Y học cổ truyền ngày nay như thế nào?

Hà Nội cho biết Y học cổ truyền ngày nay như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Ngày nay Y học cổ truyền đang dần được phát triển và trở thành điểm mạnh nước ta, chính vì vậy Trung cấp Y học cổ truyền cũng cần phải từng bước đạt chuẩn Bộ Y tế.

Hà Nội cho biết Y học cổ truyền ngày nay như thế nào?

Hà Nội cho biết Y học cổ truyền ngày nay như thế nào?

Thực trạng hành nghề chưa có bằng hiện nay rất như thế nào?

Tình trạng hiện nay cho thấy nhiều “thầy thuốc” chưa có bằng cấp chuyên môn, chưa có chứng chỉ hành nghề mà vẫn đang hành nghề khám chữa bệnh. Do kiến thức về những bài thuốc được truyền lại từ nhỏ, thực hành nhiều thành tay nghề nên có thể thăm khám 1 số bệnh. Tuy nhiên về mặt quy định, nếu chưa có chứng chỉ hành nghề thì không được phép thăm khám.

Với tình trạng này đó là họ đang tự hại chính bản thân mình và xã hội đem tính mạng con người ra làm phép thử. Cần phải chấn chỉnh lại hành vi này.

 Nhu cầu học Y học cổ truyền ngày càng phát triển phổ biến rộng rãi

Bên cạnh tây y thì Y học cổ truyền điều trị được 1 số căn bệnh mà tây y không điều trị được. Các cơ sở Y tế khám chữa bệnh đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực do nhu cầu và xu hướng điều trị bằng thảo dược tăng cao.

Nguồn nguyên liệu được sử dụng trong điều trị được xuất phát từ thiên nhiên, không chất bảo quản hay các thành phần hóa học. Việt Nam là đất nước giàu tài nguyên thiên nhiên vì thế đây được coi là điểm mạnh của nước nhà, đang thu hút nhiều thí sinh theo học.

Xu thế hóa chuẩn trình độ Y sĩ Y học cổ truyền

Hiện nay, với sự phát triển của kinh tế cũng như xu hướng chữa bệnh dùng phương pháp Y học cổ truyền thì nhu cầu chuẩn hóa ngày 1 tăng. Đòi hỏi phải được đào tạo bàn bản, quy mô và theo tiêu của Bộ Y tế mới có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tại sao có những nơi vẫn dư thừa Y sĩ Y học cổ truyền nhưng có những nơi vẫn rơi vào tình trạng thiếu trầm trọng các Y sĩ Y học cổ truyền có trình độ cao, bởi chất lượng đầu ra của các Trường đào tạo ngành Y học cổ truyền không đáp ứng được nhu cầu xã hội.

Nhu cầu con người ngày càng cao, cũng đòi hỏi trình độ Y sĩ Y học cổ truyền  bậc Trung cấp phải có tay nghề vững chắc. Sau khi tốt nghiệp thí sinh có thể Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, điều đó thúc đẩy quá trình đào tạo của các Trường phải đào tạo đạt chuẩn theo Bộ Y tế

Đào tạo y sĩ y học cổ truyền được đạt chuẩn theo Bộ y tế

Đào tạo y sĩ y học cổ truyền được đạt chuẩn theo Bộ y tế

Hồ sơ đăng kí Trung cấp y học cổ truyền năm 2018

Để đảm bảo quá trình nhận hồ sơ Trung cấp Y học cổ truyền tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2018
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
  • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
  • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).
  • Giấy chứng nhận ưu tiên( nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp Y học cổ truyền Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 –  02466895895

Nguồn: Trung cấp Y Dược Hà Nội

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*