Hà Nội chỉ ra địa chỉ học Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ Y tế

Traditional Chinese medicine on bamboo desk
Hà Nội chỉ ra địa chỉ học Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ Y tế
5 (100%) 1 vote

Y học cổ truyền dân tộc trong nhiều năm trở lại đây đang phát triển và trở thành điểm mạnh nước ta, chính vì vậy khi đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền cũng cần phải từng bước đạt chuẩn Bộ Y tế.

Hà Nội chỉ ra địa chỉ học Trung cấp Y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ Y tế

Hà Nội chỉ ra địa chỉ học Trung cấp Y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ Y tế

Một số điều nên tìm hiểu khi học Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền

Khi hành nghề nhưng lại chưa có bằng cấp:

Tình trạng hiện nay cho thấy nhiều “thầy thuốc” chưa có bằng cấp chuyên môn, chưa có chứng chỉ hành nghề mà vẫn đang hành nghề khám chữa bệnh. Do kiến thức về những bài thuốc được truyền lại từ nhỏ, thực hành nhiều thành tay nghề nên có thể thăm khám 1 số bệnh. Tuy nhiên về mặt quy định, nếu chưa có chứng chỉ hành nghề thì không được phép thăm khám.

Nhu cầu học Y học cổ truyền ngày càng phổ biến nhiều hơn:

Với những phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền điều trị được 1 số căn bệnh mà tây Y không điều trị được. Các cơ sở Y tế khám chữa bệnh đang trong tình trạng cơn khát nguồn nhân lực do xu hướng điều trị bằng thảo dược tăng cao.

Nguồn nguyên liệu được sử dụng trong điều trị được xuất phát từ thiên nhiên, không chất bảo quản hay các thành phần hóa học. Việt Nam là đất nước giàu tài nguyên thiên nhiên vì thế đây được coi là điểm mạnh của nước nhà, đang thu hút nhiều thí sinh theo học.

Xu thế hóa chuẩn trình độ Y sĩ Y học cổ truyền:

Hiện nay, với sự phát triển của kinh tế cũng như xu hướng chữa bệnh dùng phương pháp Y học cổ truyền thì nhu cầu chuẩn hóa ngày 1 tăng. Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đáp ứng được yêu cầu về đào tạo ngành Y học cổ truyền phải bàn bản, quy mô và theo tiêu của Bộ Y tế mới có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tại sao có những nơi vẫn sư thừa Y sĩ Y học cổ truyền nhưng có những nơi vẫn rơi vào tình trạng thiếu trầm trọng các Y sĩ Y học cổ truyền có trình độ cao, bởi chất lượng đầu ra của các Trường đào tạo ngành Y học cổ truyền không đáp ứng được nhu cầu xã hội.

Nhu cầu con người ngày càng cao, cũng đòi hỏi trình độ Y sĩ Y học cổ truyền  bậc Trung cấp phải có tay nghề vững chắc. Điều đó thúc đẩy quá trình đào tạo của các Trường phải đào tạo đạt chuẩn theo Bộ Y tế.

Đào tạo chuyên sâu Y sĩ y học cổ truyền

Đào tạo chuyên sâu Y sĩ y học cổ truyền

Địa chỉ học Trung cấp Y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ Y tế ở đâu?

Đúng trước tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực, Cao đẳng Y Dược Hà Nội –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp Trung cấp Y học cổ truyền ngoài giờ hành chính để đáp ứng nhu cầu cho ngành Y tế nhằm phục vụ sức khỏe của người dân.

Là 1 trong những trường đi đầu trong lĩnh vực Y tế, đào tạo nhiều khóa học có việc làm ổn định, khung chương trình đặt chất lượng, hiệu quả là hàng đầu. Cơ sở vật chất đạt chuẩn Bộ y tế, là lựa chọn nhiều doanh nghiệp, cơ sở y tế, bệnh viện… với sinh viên tại trường. Thậm chí đang trong quá trình thực hành, thực tập có nhiều đơn vị đã bắt đầu săn đón, tuyển dụng. Chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền cung cấp cho người học có kiến thức Y lý của Y học cổ truyền và Y thuật của Y học hiện đại, có thể kết hợp vận dụng trong công tác khám, sàng lọc, điều trị phù hợp với điều kiện, bệnh tật người Việt Nam.

Bên cạnh tuyển sinh hệ Trung cấp Y Dược nhà trường còn tuyến sinh các lớp hệ Cao đẳng chính quy như: Cao đẳng Dược HCM, Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu,…

Những bạn trẻ yêu thích Trung cấp Y học cổ truyền sau khi hoàn thiện hồ sơ thí sinh có thể nộp trực tiếp tại văn phòng tuyến sinh của nhà trường để nghe tư vấn trực tiếp tại địa chỉ theo học: Trung Cao đẳng Y Dược Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội 

Điện thoại tư vấn: 09.8259.8259 –  02466895895

Nguồn: Trung cấp Y Dược Hà Nội

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*