Dược sĩ tư vấn sử dụng men tiêu hóa ở trẻ

Dược sĩ tư vấn sử dụng men tiêu hóa ở trẻ
Dược sĩ tư vấn sử dụng men tiêu hóa ở trẻ
Dược sĩ tư vấn sử dụng men tiêu hóa ở trẻ
5 (100%) 10 votes

Men tiêu hóa là gì? Men tiêu hóa là men hay còn gọi là enzym do chính các tuyến trong cơ thể tiết ra để tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Dược sĩ Trung cấp tư vấn sử dụng men tiêu hóa ở trẻ.

Dược sĩ tư vấn sử dụng men tiêu hóa ở trẻ
Dược sĩ tư vấn sử dụng men tiêu hóa ở trẻ

Men tiêu hóa được sử dụng để tăng cường thêm khả năng tiêu hóa thức ăn trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Những ai muốn tăng cường hệ tiêu hóa của mình đều có thể uống men tiêu hóa. Nhưng việc sử dụng men tiêu hóa đặc biệt là ở trẻ em nếu không dùng đúng cách hoặc quá lạm dụng men tiêu hóa sẽ gây nên những tác dụng phụ nguy hiểm mà bạn chưa hề biết.

Trung cấp Dược sĩ tư vấn sử dụng men tiêu hóa

– Không nên cho trẻ uống men tiêu hóa khi trẻ bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, tụy. Vì những bệnh này đã gây dư thừa một số loại enzym tiêu hóa nên nếu bổ sung thêm men tiêu hóa thì chỉ làm tình hình thêm trầm trọng hơn.

– Không nên sử dụng men tiêu hóa lúc trẻ đang đói: Khi đó dạ dày trống rỗng trong khi lượng enzym tăng sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa. Mà sử dụng men tiêu hóa lúc này có thể có nguy cơ dẫn đến viêm loét dạ dày, phân sống, tiêu chảy, phân có máu hoặc kèm nôn ra máu gây nguy hiểm cho trẻ.

– Không nên quá lạm dụng men tiêu hóa: Việc đó sẽ dẫn đến trẻ bị phụ thuộc vào men tiêu hóa: Khi không có men tiêu hóa trẻ sẽ không ăn.

– Không sử dụng men tiêu hóa trong thời gian dài: Việc dùng men tiêu hóa kéo dài không những không thu được lợi ích như mong muốn mà còn làm thay đổi chức năng cơ quan tiêu hóa theo hướng rất xấu. Trong quá trình sinh tồn, cơ thể luôn tự điều chỉnh để phát triển tối đa những phần cần thiết và hạn chế dần những phần không cần thiết. Hành động uống men tiêu hóa kéo dài sẽ tức khắc tác động vào các cơ quan và bộ phận tiết men, làm các cơ quan này giảm tiết dịch tiêu hóa và mất chức năng.

Dược sĩ tư vấn sử dụng men tiêu hóa ở trẻ1

Bởi vậy, Khi sử dụng men tiêu hóa cho trẻ cần lưu ý: Khi trẻ lười ăn thì cần tìm nguyên nhân để điều trị, có thể do trẻ thiếu các chất, muối khoáng, vitamin kéo dài. Và nếu thực sự là do tiêu hóa, thì phải xem trẻ thiếu men gì để bổ sung cho phù hợp và chỉ nên dùng trong khoản từ 7 – 10 ngày. Sau đó khi trẻ ăn tốt hơn hệ thống tiêu hóa của cơ thể lại tự tiết ra các men tiêu hóa thì nên dừng uống men tiêu hóa.

Tuy men tiêu hóa không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng không nên quá lạm dụng khi sử dụng kéo dài sẽ khiến trẻ bị phụ thuộc, khi không có men tiêu hóa trẻ sẽ không ăn các tuyến tiêu hóa bịức chế, giảm chức năng bài tiết và sẽ bị teo nhỏ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*