Dược sĩ nói về sự khác nhau giữa Dược mỹ phẩm và mỹ phẩm

Dược mỹ phẩm chăm sóc da
Dược mỹ phẩm chăm sóc da
Dược sĩ nói về sự khác nhau giữa Dược mỹ phẩm và mỹ phẩm
5 (100%) 24 votes

Dược mỹ phẩm và mỹ phẩm có phải là một không? Câu hỏi mà nhiều người còn băn khoăn chưa có câu trả lời chính xác. Dược sĩ nói về sự khác nhau giữa Dược mỹ phẩm và mỹ phẩm.

Dược mỹ phẩm
Trường Dược Hà Nội nói Dược mỹ phẩm

Dược mỹ phẩm và mỹ phẩm có phải là một không?

Mỹ phẩm là một trong những phương tiện làm đẹp còn Dược mỹ phẩm là mỹ phẩm được nghiên cứu, bào chế như một dược phẩm, tuân thủ tất cả các quy định nghiêm ngặt về nghiên cứu, sản xuất và thử nghiệm của một dược phẩm. Vì vậy mà Dược mỹ phẩm và mỹ phẩm không thể đánh đồng là một.

Tuy nhiên, Dược mỹ phẩm cũng như mỹ phẩm được dùng để chăm sóc da, tóc, môi, móng và khắc phục một số khiếm khuyết của da như: Chăm sóc da khô, Da bị lão hóa, Các kem chống nắng, Các sản phẩm vệ sinh và chăm sóc như sữa, gel rửa mặt, Các sản phẩm trị mụn, Chống nám da..v.v… Những sản phẩm này được nghiên cứu, điều chế để đạt được chăm sóc hiệu quả, an toàn và chuyên sâu cho từng mục đích đối với da, tóc và các mục đích điều trị. Sản phẩm đảm bảo cùng lúc yêu cầu điều trị, nhu cầu thẩm mỹ và có thể dùng lâu dài mà không ảnh hưởng đến cơ thể.

Xem thêm: Dược mỹ phẩm là gì?

Dược mỹ phẩm chăm sóc da
Dược mỹ phẩm chăm sóc da

Dược sĩ Trung cấp hướng dẫn sử dụng Dược mỹ phẩm đúng cách?

Dựa trên các nhu cầu về điều trị, về thẩm mỹ của mỗi người khi sử dụng Dược mỹ phẩm bạn nên nhờ sự tư vấn từ các Bác sĩ, Dược sĩ để được chỉ định dùng các sản phẩm thích hợp, dùng đúng mục đích. Tránh nguy cơ khi sử dụng có thể gặp như viêm da kích ứng, viêm da tiếp xúc, gây nhân mụn trứng cá, gây sạm da…

Khi sử dụng Dược mỹ phẩm, Dược sĩ khuyên bạn để đảm bảo an toàn, tránh các tác dụng phụ không mong muốn, trước khi sử dụng Dược mỹ phẩm thì bạn nên bôi vào mặt trong cánh tay để sau 24-72 giờ xem nếu không xuất hiện phản ứng gì thì mới sử dụng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*