Dược sĩ khuyến cáo lạm dụng thuốc kháng sinh tác hại khôn lường?

Lạm dụng thuốc kháng sinh tác hại khôn lường
Lạm dụng thuốc kháng sinh tác hại khôn lường
Dược sĩ khuyến cáo lạm dụng thuốc kháng sinh tác hại khôn lường?
5 (100%) 13 votes

Hiện nay, xu thế sử dụng thuốc kháng sinh tự phát ngày càng cao. Lạm dụng thuốc kháng sinh chữa bệnh về lâu dài sẽ gây nguy hại đến sức khỏe người dùng. Trung cấp Dược sĩ khuyến cáo lạm dụng thuốc kháng sinh tác hại khôn lường?

Lạm dụng thuốc kháng sinh tác hại khôn lường
Lạm dụng thuốc kháng sinh tác hại khôn lường

Thuốc kháng sinh là điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến mỗi khi bị ốm. Thuốc kháng sinh giúp bạn sớm khỏi bệnh nhưng việc lạm dụng thuốc kháng sinh về lâu về dài, thuốc kháng sinh có thể ảnh hưởng nhiều đến cơ thể của bạn.

Theo hãng tin Times News Network thì việc lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ gây tác dụng phụ nguy hại đến sức khỏe:

Gây béo phì: Theo nhiều nghiên cứu, động vật nuôi công nghiệp khi được cho dùng liều thấp thuốc kháng sinh thì trở nên béo mập hơn. Điều này cũng có thể xảy ra ở người. Do đó, các chuyên gia cảnh báo lạm dụng thuốc kháng sinh có thể làm tăng nguy cơ bị béo phì.

Gây bệnh tiểu đường: Nếu bạn dùng một liều lượng lớn thuốc kháng sinh kể từ khi còn nhỏ, nó có thể khiến hệ miễn dịch tấn công các tuyến tụy, do đó ảnh hưởng đến quá trình sản sinh insulin, gây ra bệnh tiểu đường. Vì thuốc kháng sinh tiêu diệt các lợi khuẩn trong ruột, chúng ảnh hưởng nhiều đến hệ miễn dịch.

Dẫn đến bệnh hen suyễn: Thuốc kháng sinh có thể tiêu diệt vi khuẩn như H. pylori, vốn có tác dụng bảo vệ mọi người khỏi bệnh hen suyễn. Khuẩn H. pylori bị tiêu diệt có thể dẫn đến bệnh suyễn.

Tăng nguy cơ mắc bệnh kháng thuốc kháng sinh: Nhược điểm lớn nhất của uống thuốc kháng sinh thường xuyên, lạm dụng thuốc là làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm kháng thuốc kháng sinh.

Bạn yêu thích và mong muốn trở thành Dược sĩ bạn có thể đăng ký học tại Trường Trung cấp Dược như Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur.

Đào tạo Trung cấp Dược sĩ chuyên nghiệp
Đào tạo Trung cấp Dược sĩ chuyên nghiệp

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội.(gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Hiện nay, nhà Trường vẫn đang liên tục Tuyển sinh Trung cấp Dược 2016 trong và ngoài giờ hành chính, lớp học buổi tối, lớp học cả ngày thứ 7 & CN, thời gian học tập linh hoạt giúp học viên có thể lựa chọn cho mình thời gian học phù hợp nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*