Dược sĩ chia sẻ liều dùng và lưu ý khi dùng Strepsil

Dược sĩ chia sẻ liều dùng và lưu ý khi dùng Strepsil
5 (100%) 2 votes

Thuốc Strepsil là dạng viên ngậm và được sử dụng phổ biến trong các trường hợp viêm họng hoặc viêm họng cấp. Vậy khi sử dụng thuốc Strepsil cần lưu ý những điều gì?

Thuốc strepsil

Tìm hiểu thành phần và tác dụng của thuốc ngậm Strepsils

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết Thuốc Strepsils thuộc nhóm kháng khuẩn dành riêng cho vùng hầu họng, loại thuốc này chứa 2 thành phần chính bao gồm: 2,4-Dichlorobenzyl Alcohol (1.2 mg) và Amylmetacresol (0.6 mg). Cả 2 thành phần này có đều tác dụng diệt khuẩn, kháng virus và gây tê tại chỗ, do đó sẽ giúp người bệnh làm dịu nhẹ các triệu chứng do viêm họng, đau họng và trong quá trình nhai nuốt thức ăn. Đặc biệt viên ngậm Strepsils có thể dùng cho cả người lớn và trẻ em.

Dược sĩ chia sẻ cách sử dụng và liều dùng của thuốc Strepsils

Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ thuốc Strepsils được sản xuất dưới dạng viên ngậm nên rất dễ sử dụng. Người bệnh chỉ cần để kẹo vào trong miệng và ngậm cho đến khi kẹo tan hoàn toàn. Tốt nhất không nhai hoặc nuốt kẹo. Bởi cách làm này có thể làm giảm chất lượng và công dụng điều trị bệnh của Strepsils.

Về liều dùng, tùy thuộc vào từng đối tượng mà liều sử dụng ở mỗi người không giống nhau. Cụ thể:

  • Đối với người lớn và người già: Mỗi lần ngậm 1 viên, cách 2 – 3 giờ mới ngậm viên tiếp theo. Liều dùng tối đa trong 1 ngày không quá 12 viên.
  • Đối với trẻ em: Liều dùng an toàn đối với trẻ dưới 6 tuổi và trẻ sơ sinh cho đến nay vẫn chưa được xác định. Do đó, cha mẹ không nên cho con sử dụng loại kẹo này. Còn với trẻ trên 6 tuổi, liều lượng tương tự người lớn hoặc cũng có thể giảm liều với liều ngậm tối đa một ngày khoảng 6 – 8 viên.

Một số lưu ý khi sử dụng kẹo ngậm Strepsils

Theo trang Tin tức Y Dược chia sẻ trong quá trình sử dụng viên ngậm Strepsils, người bệnh cần chú ý những điều sau:

  • Mặc dù viên ngậm Strepsils không gây tác dụng phụ nghiêm trọng nhưng Strepsils có thể gây một vài triệu chứng khác thường như khó chịu ở dạ dày, tiêu chảy hoặc đau ở lưỡi. Những tác dụng phụ này thường không có dấu hiệu nhận biết đặc trưng nhưng nếu sau khi dùng cảm thấy cơ thể xuất hiện những biểu hiện khác lạ, người bệnh nên đến viện kiểm tra.
  • Thuốc ngậm Strepsils có thể tương tác với một số loại thuốc làm giảm tác dụng điều trị, đồng thời tăng phản ứng phụ. Do đó, bệnh nhân nên thông báo cho bác sĩ biết tất cả các loại đang sử dụng.
  • Trong quá trình dùng viên ngậm Strepsils, bệnh nhân không nên nhuộm tóc hoặc sơn móng tay.
  • Người bệnh không nên tự ý tăng hoặc giảm liều khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ tránh tác động xấu đến hệ hô hấp.
  • Đối với trẻ em dưới 6 tuổi không nên dùng viên ngậm Strepsils vì thuốc có thể gây ảnh hưởng đến đường thở của trẻ, tiêu biểu là biểu hiện nghẹt thở.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*