Đăng ký học Cao đẳng Dược năm 2020 cần điều kiện gì?

Đăng ký học Cao đẳng Dược năm 2020 cần điều kiện gì?
5 (100%) 1 vote

Nắm rõ điều kiện đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM trong năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur giúp thí sinh rút ngắn thời gian nhập học tại trường.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2020

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2020

Với tiềm năng phát triển như hiện nay, ngành Dược đang từng bước khẳng định được tầm quan trọng của mình trong lĩnh vực Y tế nói riêng và đời sống xã hội nói chung. Chính điều này đã thu hút rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học Cao đẳng Dược để có thể tìm kiếm cho bản thân một cơ hội việc làm tốt hơn, thu nhập cũng hấp dẫn hơn. Vậy muốn học Cao đẳng Dược năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cần phải đáp ứng được những yêu cầu gì?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Từ năm 2020, các trường Cao đẳng sẽ thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội, chính vì thế những thí sinh muốn học Cao đẳng Dược cũng phải đáp ứng được điều kiện theo đúng quy chế của Bộ đưa ra. Quy chế tuyển sinh năm 2020 đã bỏ quy định về điểm sàn đối với hệ Cao đẳng mà thay vào đó là quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tốt nghiệp THPT. Như vậy thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM trong năm 2020 hoặc các tỉnh thành khác thì cần đáp ứng được điều kiện tiên quyết là tốt nghiệp THPT.

Một trong số những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược năm 2020 thu hút đông đảo các bạn trẻ lựa chọn và được Bộ Y tế đánh giá cao tại TPHCM đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong năm nay Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét học bạ THPT hoặc xét điểm thi THPT quốc gia năm 2020 với điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp THPT. Thí sinh đáp ứng được điều kiện này là gần như nắm chắc cơ hội trúng tuyển chuyên ngành Dược tại trường. Năm 2020, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc, không phân biệt vùng miền, tôn giáo. Các thí sinh phải không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là bao lâu?

Những thí sinh học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ phải trải qua quá trình đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp trong thời gian là 3 năm. Khi học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức liên quan tới chuyên ngành Dược , sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và được phép liên thông lên Đại học Dược theo quy định nếu có nhu cầu học lên cao.

Để có thể tham gia học Cao đẳng Dược năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, các bạn thí sinh cần chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển với bao gồm các giấy tờ theo đúng quy định như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020 theo mẫu Nhà trường (có thể bổ sung khi tới trường xét tuyển)
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.         
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.           
  • 01 giấy khám sức khỏe.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Mẫu hồ sơ trên áp dụng chung cho cả xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Cao đẳng Xét nghiệm của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trong năm 2020.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020

Những thí sinh đủ điều kiện xét tuyển cao đẳng Dược đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể nộp hồ sơ trong thời gian như sau:

  • Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1: Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước có thể nộp hồ sơ từ tháng 05/2020.
  • Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2: Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 có thể nộp hồ sơ từ ngày biết kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 thí sinh có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện dưới dạng chuyển phát nhanh tới địa chỉ của Nhà trường, hoặc có thể đến nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM Số 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*