Bệnh nhân bị đau lưng không nên ăn gì để bảo vệ sức khỏe?

Bệnh nhân bị đau lưng không nên ăn gì để bảo vệ sức khỏe?
5 (100%) 1 vote

Chế độ ăn uống góp phần rất quan trọng, trong quá trình hồi phục sức khỏe của bệnh nhân đau lưng.Bên cạnh ăn thực phẩm bổ dưỡng bệnh nhân cần phải tránh những thực phẩm có hại nào?

Đau lưng đang từng ngày gây ra nhiều vấn đề phiền toái

Đau lưng đang từng ngày gây ra nhiều vấn đề phiền toái

BỆNH NHÂN BỊ ĐAU LƯNG CẦN TRÁNH NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM NÀO?

Theo các Bác sĩ – Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng cho biết: Đau lưng là loại bệnh lý thường gặp với mức độ nặng nhẹ khác nhau, với những trường hợp đau lưng nhẹ thì chỉ cần kết hợp những bài tập thể dục cùng các thực phẩm tự nhiên có tác dụng chữa đau lưng cũng là phương pháp tốt giúp bạn chống lại đau lưng hiệu quả. Bên cạnh những thực phẩm cần bổ sung thì bệnh nhân bị đau lưng cần tránh những thực phẩm có hại như sau:

Thực phẩm có đường

Thực phẩm có đường là một trong những thực phẩm hàng đầu gây ra đau lưng. Thực phẩm không chỉ có thể kích hoạt viêm, mà còn có thể gây tăng cân. Cân nặng quá mức có thể làm đau lưng trở nên tồi tệ hơn. Bạn cũng nên tránh các thực phẩm có chất làm ngọt nhân tạo vì chúng cũng có thể kích hoạt viêm.

Dầu thực vật

Dù biết rằng dầu thực vật sẽ tốt hơn dầu động vật, thế nhưng trong cơ thể tích tụ nhiều hàm lượng axit béo có thể kích hoạt phản ứng gây ra viêm. Nếu bạn muốn sử dụng dầu thực vật, bạn chỉ nên dùng một lượng nhỏ trong khẩu phần ăn của mình.

Các loại ngũ cốc tinh chế

Tốt nhất nên ăn ngũ cốc nguyên hạt thay vì ngũ cốc tinh chế. Việc dung nạp ngũ cốc tinh chế, sẽ gây ra viêm ở các mô. Chính vì thế bạn hạn chế ăn để tránh các cơn đau do nó gây ra.

Các sản phẩm từ sữa bệnh nhân đau lưng nên tránh xa

Các sản phẩm từ sữa bệnh nhân đau lưng nên tránh xa

Sản phẩm sữa

Sữa có đường cũng được coi là tác nhân gây ra đau lưng của bạn, đồng thời sẽ làm cho bạn khó tiêu, hãy giảm cũng như thay thế sữa có đường bằng sữa có chức năng hỗ trợ về xương để điều tiết các cơ và mô ở lưng, giảm triệu chứng đau lưng.

Ngô chế biến

Ngô chế biến được xem là một thực phẩm không lành mạnh đối với sức khỏe. Ngô chế biến có thể kích hoạt tăng đột biến insulin và phản ứng viêm. Nếu bạn chọn ăn ngô, thì bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng nó chưa qua chế biến.

Thịt đỏ

Thịt đỏ có thể là một nguồn protein tuyệt vời, nhưng đó là điều mà bạn nên tránh nếu bạn đang bị đau lưng. Thịt đỏ có một chất trong đó gọi là neu5Gc. Chất này thúc đẩy viêm, và các cơn đau lưng xuất hiện.

Thực phẩm có hóa chất

Tốt nhất nên tránh thực phẩm có hóa chất và ăn càng tự nhiên càng tốt. Thực phẩm có màu, chất phụ gia và chất bảo quản không được cơ thể cho phép cung nạp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*