Bằng Đại học nước ngoài có được đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

Bằng Đại học nước ngoài có được đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?
5 (100%) 1 vote
Tôi đã tốt nghiệp ĐH ở nước ngoài nhưng khi về nước muốn tham gia học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để đáp ứng nhu cầu việc làm ở Việt Nam có được không?
 

Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khi có bằng Đại học nước ngoài?

Ngành Dược đang phát triển mạnh mẽ không chỉ trong thị trường trong nước mà còn phát triển tại nước ngoài khi hoạt động của các cơ sở, công ty Dược phẩm Việt Nam không ngừng mở rộng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ làm việc tại bệnh viện, nhà thuốc, công ty Dược phẩm mà có thể kinh doanh tại nhà. Chính điều này thúc đẩy nhiều bạn trẻ mặc dù đã có bằng Đại học, Cao đẳng vẫn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng DượcCao đẳng Y Dược TPHCM. Nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên, Cao đẳng Y Dược TPHCM mở lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với điều kiện như sau:

Điều kiện để học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, thí sinh muốn đăng ký học tập trong lĩnh vực Y Dược – Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần phải đáp ứng được điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên ở một ngành học bất kỳ
  • Là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hình sự theo quy định của Pháp luật.
  • Đủ sức khỏe để đáp ứng quá trình học tập.

Đây còn là điều kiện áp dụng khi các thí sinh muốn đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm. Trong trường hợp thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài nhưng có  muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Việt Nam, thí sinh phải làm thủ tục để được công nhận văn bằng đó có giá trị tương đương với văn bằng nào ở Việt Nam, bằng cách đến Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và làm theo hướng dẫn.

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp đạt chuẩn của Bộ Y tế

Quy trình nộp hồ sơ đề nghị công nhận văn bằng nước ngoài

Những đối tượng có nguyện vọng công nhận bằng cấp nước ngoài tương đương với bằng cấp nào của Việt Nam nhằm phục vụ học tập và công việc tại đây cần gửi 1 bộ hồ sơ theo quy định bao gồm: các bản sao có công chứng, tiếng nước ngoài thì công chứng dịch như hướng dẫn.

Địa chỉ nộp: Phòng Quản lý thi Tuyển sinh và Công nhận văn bằng (Phòng 401), Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp một giấy biên nhận. Sau khi được công nhận văn bằng nước ngoài, đây sẽ là căn cứ xác nhận về trình độ đào tạo của học viên để tiếp tục được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 tại Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Nếu bạn yêu thích và có mong muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM, sau khi hoàn thiện thủ tục trên thì bạn chuẩn bị hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo hướng dẫn của nhà trường bao gồm những giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng (hoặc tương đương) kèm theo bảng điểm tương ứng.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Ngoài chương trình đào tạo lĩnh vực Dược học, Cao đẳng Y Dược TPHCM còn đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm với chương trình học bổ sung và nâng cao như Văn bằng 2 hoặc liên thông giúp các thí sinh nâng cao có nhiều cơ hội sau khi ra trường.

Cao đẳng Dược TPHCM đăng ký tuyển sinh

Do đó, sau khi hoàn thành hồ sơ thí sinh hãy nộp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Nguồn trungcapyduochanoi.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*